Tại lễ ký kết hợp tác giữa hai bên ngày 18/11 tại Hà Nội, ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT cho biết 30% lãnh đạo của tập đoàn tốt nghiệp từ Đại học Bách khoa Hà Nội.

“Trong hơn 30 năm qua, các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên của trường đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của FPT. ‘Chất Bách khoa’ trong FPT vẫn rất đậm đặc”, ông Việt Anh nói.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT.

Ông Hoàng Việt Anh, Phó Tổng Giám đốc FPT.

Thông qua hợp tác, FPT kỳ vọng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần tạo môi trường nghiên cứu phát triển các công nghệ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ công nghệ.

Trong khi đó, PGS.TS Huỳnh Đăng Chính, Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cũng nhận định quá trình hợp tác sẽ rút ngắn việc đưa các công trình nghiên cứu vào thực tế, nâng cao chất lượng nguồn lực, gắn kết đào tạo với thực tiễn.

Hai bên đã thành lập nhóm nghiên cứu chung, bao gồm các chuyên gia tại FPT và các giảng viên của Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông – Đại học Bách Khoa, tập trung vào các xu hướng mới nhất như Trí tuệ nhân tạo, Điện toán đám mây, Dữ liệu lớn, Máy tính Lượng tử, Thiết bị thông minh, Phương tiện tự hành. Hai bên đang triển khai những bước hợp tác đầu tiên trong việc nghiên cứu và giải các bài toán cụ thể về AI và cloud.

FPT cũng hỗ trợ Đại học Bách khoa Hà Nội xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành và hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo. Hai bên cũng sẽ đẩy mạnh tổ chức triển lãm, giới thiệu, chia sẻ các thành tựu, hội nghị chuyên đề về công nghệ như FPT Techday, Tuần lễ Sinh viên Nghiên cứu khoa học…

Minh Minh