iPhone 12 mini được Apple bán cùng đợt với iPhone 12 Pro Max ngày 13/11 vừa qua. Ngay sau khi lên kệ, những chiếc iPhone 12 Pro Max đầu tiên đã về Việt Nam với giá trên 50 triệu đồng, nhưng không thấy bóng dáng của iPhone 12 mini. Các chủ cửa hàng điện thoại xách tay cho biết họ không nhập mẫu “mini” do nhu cầu gần như không có.

“Khách mua iPhone 12 xách tay lúc này là những người chịu chi, có xu hướng chọn các model đắt tiền”, chủ một cửa hàng điện thoại tại quận 10, TP HCM, chia sẻ.

iPhone 12 mini. Ảnh: MacRumors

iPhone 12 mini. Ảnh: MacRumors

Trên trang bán hàng của nhiều cửa hàng điện thoại ở Hà Nội và TP HCM, iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều sẵn hàng. Riêng iPhone 12 mini, người mua cần đặt trước với giá khoảng 20 – 21 triệu đồng, ngang iPhone 12, trong khi sản phẩm nhỏ hơn, cùng nhiều hạn chế khi sử dụng.

“Có một số khách nữ quan tâm đến sản phẩm mini này, nhưng tôi khuyên họ nên đợi hai tuần nữa mua hàng chính hãng”, Nguyễn Hoàng, chủ một cửa hàng điện thoại tại Hà Nội chia sẻ.

Ở thị trường chính hãng, iPhone 12 mini cũng không được ưa chuộng. Thống kê tại bốn hệ thống bán lẻ lớn trong nước, lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 12 khoảng 30 nghìn người, trong đó, dưới 10% hỏi về iPhone 12 mini. Ngược lại, iPhone 12 Pro Max – giá trên 30 triệu đồng – lại được quan tâm nhiều nhất, ở mức trên 50% tại các đại lý.

Theo những người có kinh nghiệm trong ngành bán lẻ di động, thời điểm này, hầu hết người đặt mua iPhone mới có xu hướng chọn sản phẩm đắt tiền, vì vậy, iPhone 12 mini không phải là mục tiêu. Ngoài ra, màn hình nhỏ, pin dung lượng thấp, cũng khiến người mua chần chừ, đợi trải nghiệm sản phẩm thật mới quyết định.

Lưu Quý