Theo GizChina, một số người dùng cho biết màn hình iPhone 12 bị chuyển sang màu xanh lá cây, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Màn hình iPhone bị chuyển xanh.

Màn hình iPhone bị chuyển xanh.

Lỗi này từng xuất hiện hồi tháng 6 trên iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone X và iPhone XS, sau khi người dùng cập nhật iOS 13.4.1. Tuy nhiên, các báo cáo khác cho thấy sự cố cũng xảy ra với các phiên bản iOS mới hơn. Tình trạng màn hình xanh diễn ra trong khoảng 3 – 5 giây sau khi mở máy.

Theo đánh giá của DxOMark, một vấn đề lớn với màn hình iPhone 12 là màu ám vàng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Trang Asian Economy của Hàn Quốc cho biết đại diện Apple đã “biết đến một số trường hợp và đang điều tra nguyên nhân”.

Ngoài ra, hàng loạt vấn đề kỹ thuật với iPhone 12 cũng được phản ánh. Ban đầu là tình trạng mất tín hiệu, nhưng Apple đã công bố phương án khắc phục, tiếp đó là mất tin nhắn và thông báo tin nhắn trên điện thoại. Lỗi mới nhất được ghi nhận là màn hình khoá của iPhone 12 mini không nhận cảm ứng, không thể kích hoạt camera, đèn pin hay vuốt trượt.

Apple công bố bốn mẫu iPhone 12 đầu tháng 10, trong đó iPhone 12 và 12 Pro được bán từ 23/10 còn 12 Pro Max và 12 mini mới có mặt trên thị trường từ 13/11.

Đip Anh (theo Gizchina)