Chương trình năm nay được chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 30/11 đến 6/12) và vòng Chung kết (từ 10/12 đến 31/12) với các sản phẩm và thương hiệu được chia thành 3 nội dung: Sản phẩm số, Thương hiệu gia dụng và Sản phẩm Việt.

Trong vòng đầu tiên, độc giả sẽ tham gia bình chọn cho những sản phẩm, thương hiệu do Ban tổ chức lựa chọn, thuộc 19 hạng mục. Những sản phẩm, thương hiệu được độc giả đánh giá cao nhất sẽ lọt vào vòng Chung kết.

Các sản phẩm, thương hiệu được để cử đều được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm 2020, mang công nghệ mới, nổi bật, khẳng định được xu hướng của năm và dự báo xu hướng công nghệ năm 2021.

Tiết mục nhảy với màn LED tại Tech Awards 2019.

Tiết mục nhảy với màn LED tại Tech Awards 2019.

Ở mỗi hạng mục, mỗi độc giả (tương ứng với một ID) chỉ được bình chọn một sản phẩm.

Trong vòng Chung kết, điểm sản phẩm được tính dựa trên 40% bình chọn của độc giả và 60% đánh giá của Ban giám khảo. Ban giám khảo, gồm các chuyên gia công nghệ uy tín tại Việt Nam, sẽ chấm điểm và xếp hạng thiết bị dựa trên những tiêu chí riêng cho từng hạng mục.

Lễ trao giải Tech Awards 2020 dự kiến diễn ra đầu tháng 1/2020 tại TP HCM.

Năm 2019, Tech Awards vinh danh Samsung Galaxy Fold là Điện thoại xuất sắc, Oppo Reno2 F là Điện thoại tốt nhất cho giới trẻ. Trong khi đó, Laptop xuất sắc và Laptop tốt nhất cho sinh viên lần lượt thuộc về Asus Zenbook Pro Duo UX581 và Asus Vivobook 14.

Sony A7R Mark IV dẫn đầu hạng mục Máy ảnh xuất sắc, Apple Watch Series 5 và Apple Airpods Pro được xướng tên ở cả hai hạng mục Đồng hồ thông minh xuất sắc và Tai nghe True-Wireless tốt nhất. Danh hiệu Tivi xuất sắc thuộc về LG OLED C9 trong khi Samsung RU7400 là Tivi 4K tốt nhất.

Thương hiệu tủ lạnh, máy điều hòa, máy giặt, smart home xuất sắc lần lượt được trao cho Samsung, Daikin, LG và Xiaomi.

Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc (Tech Awards) được tổ chức thường niên từ năm 2012.

Minh Minh