Tại một cửa hàng điện thoại tại quận Tân Bình (TP HCM), chủ cửa hàng cho biết iPhone 12 Pro “đang có giá tốt” vì đã giảm mạnh so với hai tuần trước – thời điểm sản phẩm mới có mặt tại Việt Nam.

Hồi cuối tháng 10, iPhone 12 Pro dung lượng 128 GB hàng xách tay được các cửa hàng bán với giá từ 37 đến 40 triệu đồng. Hiện tại, giá còn từ 29,5 đến 32 triệu đồng, tùy màu sắc và xuất xứ. Chẳng hạn, bản có mã ZA từ Hong Kong đắt hơn bản LL từ Mỹ khoảng 500 nghìn đồng, do hỗ trợ 2 sim vật lý. Bản màu Gold được chuộng nhất nên cũng đắt hơn các màu khác từ 1 đến 2 triệu đồng. Giá thấp nhất là iPhone 12 Pro bản LL, màu xám.

Màu xanh (Pacific Blue) mới xuất hiện trên iPhone 12 Pro nhưng không tạo được đột biến về nhu cầu. Từ mức giá cao ngang màu Gold, iPhone 12 Pro màu xanh được nhiều cửa hàng đưa về ngang giá màu xám để hút khách.

iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro. Ảnh: Lưu Quý

iPhone 12 Pro xách tay về cùng đợt với iPhone 12. Trong khi iPhone 12 giảm giá khá nhanh chỉ sau một tuần có mặt tại Việt Nam, iPhone 12 Pro “giữ giá” hơn. Nhiều chủ hàng cho biết người mua hàng xách tay có xu hướng lựa chọn model đắt tiền hơn, vì vậy iPhone 12 Pro khi đó được chuộng. Tuy nhiên, sau nhiều thông tin về việc hàng chính hãng mã VN/A sẽ bán sớm, cộng với bản 12 Pro Max hàng xách tay về Việt Nam, iPhone 12 Pro buộc phải giảm giá. “Nếu không giảm giá để đẩy nhanh, rất có thể chúng tôi sẽ phải chịu lỗ do khó cạnh tranh với hàng chính hãng”, chủ một cửa hàng tại quận 10 (TP HCM) chia sẻ.

Với mức giá khoảng 30 triệu đồng, iPhone 12 Pro xách tay hiện ngang với mức giá dự kiến mà nhiều đơn vị kinh doanh hàng chính hãng đưa ra. Các sản phẩm mã VN/A sẽ bán tại Việt Nam ngày 27/11, sớm hơn dự đoán trước đó khoảng 1 tuần, với giá khoảng 31 triệu đồng. Theo nhiều chủ hàng, khi hàng chính hãng bán ra, hàng xách tay sẽ phải giảm thêm 1 đến 2 triệu đồng nữa.

iPhone 12 Pro được đánh giá là một trong những phiên bản đáng mua của năm nay. Sản phẩm được nâng cấp màn hình lên 6,1 inch, lớn hơn so với iPhone 11 Pro năm ngoái, máy ảnh có thêm cảm biến LiDAR, cấu hình ngang ngửa iPhone 12 Pro Max.

Trang Digitimes cho biết, nhu cầu lớn với iPhone 12 Pro đã gây bất ngờ cho Apple. Hồi cuối tháng 10, hãng này đã phải đặt hàng thêm các đối tác sản xuất cảm biến LiDAR, do doanh số iPhone 12 Pro vượt dự kiến.

Lưu Quý