Ngày 14/11, trên các diễn đàn lớn như Reddit, MacRumors và Apple, người dùng liên tục báo lỗi màn hình của iPhone 12 mini. Nhiều người tỏ ra tức giận vì máy bị lỗi ngay khi vừa mở hộp.

iPhone 12 mini đang bị nhiều người dùng báo cáo về lỗi màn hình khi khóa.

iPhone 12 mini đang bị nhiều người dùng báo cáo về lỗi màn hình khi khóa.

Tài khoản MacbainNo chia sẻ trên MacRumor rằng anh nhận được chiếc iPhone 12 mini hôm 14/11 và dán miếng bảo vệ màn hình PanzerGlass loại tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, sau đó cảm ứng trên màn hình khoá không hoạt động khi mở nhanh đèn pin, tạm dừng/phát nhạc. Khi mở khoá được, iPhone hoạt động bình thường.

Bài viết của MacbainNo thu hút hàng trăm bình luận khác. Nhiều người cho biết họ cũng gặp tình trạng tương tự khi sử dụng bao da hoặc ốp lưng. Trên Reddit, người dùng CatManZebra nói: “Trên màn hình khóa, nếu bạn ấn giữ vào màn hình, nó sẽ không nhận lệnh, nhưng nếu chạm nhẹ lại được”. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng hiệu quả. Một người khác nói họ mua hai chiếc iPhone 12 mini cùng nhau nhưng chỉ một chiếc bị lỗi, chiếc kia thì không.

Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào về vấn đề này. Nhiều người dùng vẫn hi vọng đây là lỗi phần mềm và sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới. Tuy nhiên, một số khác cho rằng có thể việc dùng ốp lưng, miếng dán đã làm ảnh hưởng đến nguồn điện hoặc cảm biến màn hình. Một vài người khác khẳng định họ dùng cả hai món phụ kiện này trên iPhone 12 mini mà không gặp lỗi.

Người dùng Trainzje nói: “Tôi đã gọi điện cho bộ phận hỗ trợ của Apple. Họ nói có nhiều người đang gặp vấn đề tương tự. Đề xuất duy nhất họ có thể đưa ra trong lúc này là tháo ốp lưng, miếng dán màn hình hoặc khởi động lại điện thoại. Lỗi này không liên quan đến phần cứng”.

Trong lúc chờ phản hồi chính thức của Apple, người dùng iPhone 12 mini truyền tay nhau một số mẹo nhỏ khi gặp lỗi, như sử dụng đầu ngón tay cái thay vì chạm cả ngón tay trên màn hình; tháo ốp lưng, miến dán màn hình; thử cắm sạc; khởi động lại máy…

Trước đó, nhiều người dùng iPhone 12 cho biết họ thường bị lỡ nhiều tin nhắn, đặc biệt là tin nhắn gửi từ điện thoại Android. Một số người khác gặp vấn đề về khung viền dễ tróc sơn hoặc quá sắc.

iPhone 12 dự kiến sẽ bán tại Việt Nam vào ngày 27/11 tới. Hiện ở Việt Nam chưa ghi nhận sự cố tương tự. Tuy nhiên hồi cuối tháng 9, nhiều người dùng trong nước cũng phản ánh hiện tượng nóng máy, hao pin với sim của một nhà mạng. Đến khi thay sim, hiện tượng này được giải quyết.

Khương Nha