Theo Box Office Mojo, riêng chủ nhật 15/11, Freaky thu về 810 nghìn USD, vượt mặt các đối thủ như Let Him Go (440 nghìn USD), The War with Grandpa (351 nghìn USD)… Tác phẩm được chiếu tại 2.472 phòng chiếu ở Bắc Mỹ. Freaky đạt 1,9 triệu USD khi ra mắt tại 20 thị trường quốc tế, với tổng doanh thu toàn cầu là 5,6 triệu USD. Các chuyên gia đánh giá thành công của phim đến từ kịch bản thú vị, cùng tên tuổi của nhà sản xuất Blumhouse – xưởng phim đứng sau những tác phẩm kinh dị ăn khách như Happy Death Day, Split, The Invisible Man…

Phim kinh dị đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ

Phim kinh dị đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ

Trailer “Freaky”, Blumhouse sản xuất, Universal phân phối. Phim ra mắt ngày 27/11 tại Việt Nam. Video: CJ CGV.

Phim xoay quanh nữ sinh trung học Millie (Kathryn Newton đóng) bị tráo đổi thể xác với tên sát nhân (Vince Vaughn), vào thứ sáu ngày 13. Tên giết người lợi dụng cơ thể của cô để tiếp cận và sát hại những học sinh. Millie phải tìm cách ngăn chặn hắn trước khi quá muộn.

Trên Variety, chuyên gia David A. Gross thuộc Franchise Entertainment Research nói: “Trong tình hình Covid-19 vẫn bùng phát và nhiều rạp phim Mỹ phải đóng cửa, Freaky có khởi đầu tốt”. Jim Orr, chủ tịch thị trường nội địa của hãng Universal, nhận định: “Đạo diễn Christopher Landon thực sự có tài, khi dễ dàng kết hợp hai thể loại kinh dị và hài hước”.

Christopher Landon sinh năm 1975 tại Los Angeles, Mỹ. Anh theo đuổi dòng phim kinh dị – hài. Năm 2010, Landon được Blumhouse mời làm biên kịch cho phần hai đến phần bốn loạt phim Paranormal Activity. Ba phần phim Paranormal Activity do Landon chấp bút vẫn nằm trong top 10 phim doanh thu cao nhất của nhà Blumhouse, thu về từ 140 triệu đến 200 triệu USD cho mỗi phim.

Phúc Nguyễn (theo Variety)